Quy định về hành lý ký gửi đi Nhật Bản


Nhập vào thành phố đi

Nhập vào thành phố về

X

ch Khứ hồi

Người lớn
Trẻ em (2-12)
Trẻ nhỏ (0-2)


Danh mục hiện tại

Quy định về hành lý ký gửi đi Nhật Bản

Nhật Bản hiện nay đang là một trong những điểm đến hấp dẫn của nhiều người với các mục đích khác nhau như đi du học, xuất khẩu lao động hay du lịch. Do đó nếu bạn đang có ý định sang Nhật hãy lưu ý một số quy định về hành lý ký gửi đi Nhật Bản sau đây.

Những quy định về hành lý ký gửi

 Từ Việt Nam dù đi du lịch Nhật Bản hay du học chắc chắn bạn đều muốn chuẩn bị hành lý chu đáo. Có rất nhiều đồ đạc bạn muốn mang theo. Tuy nhiên theo quy định của các hãng hàng không hành lý mang theo phải tuân theo những quy định chung.

Lần đầu tiên mua vé máy bay sang Nhật chắc chắn bạn có nhiều bỡ ngỡ. Bên cạnh việc mang theo những giấy tờ cần thiết như hộ chiếu, visa, quần áo, laptop…thì việc mang theo bao nhiêu kg hành lý khi lên máy bay cũng rất quan trọng. Bởi rất nhiều người khi đi du học, xuất khẩu lao động sang Nhật đã gặp trục trặc khi mang theo quá nhiều hàng lý hoặc mang những vật cấm lên máy bay mà không biết. Điều này không chỉ gây nhiều rắc rối cho bạn mà còn làm ảnh hưởng tới việc làm thủ tục lên máy bay. Do đó travelus sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về những quy định mang hành lý ký gửi khi sang Nhật.

Thông thường hành lý chia thành 2 loại là hành lý ký gửi gồm những vật nặng, cồng kềnh và loại thứ 2 là hành lý xách tay. Hành lý ký gửi khi sang Nhật bạn được mang theo khoảng từ 20 đến 40kg và kích thước không vượt quá 81*119*119 cm. Tùy vào từng hãng hàng không mà bạn có thể mang số lượng hàng lý theo quy định. Nếu được phép mang hành lý ký gửi 40kg, bạn nên chia thành 2 kiện riêng. Mỗi kiện nặng không quá 30 kg. Nếu mang theo chất lỏng, dao, kéo hoặc những vật sắc nhọn bạn nên để trong hành lý ký gửi không nên để vào hành lý xách tay. Vì lý do an ninh nên khi đi qua trạm kiểm tra nếu phát hiện những vật sắc nhọn nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ lại.

Tốt nhất trước khi mang hành lý ra sân bay để đỡ rắc rối bạn lên cân hành lý trước. Những đồ dùng không cần thiết lắm bạn có thể bỏ lại để không phải đóng cước phí cao khi vượt quá quy định. Cân nhắc kỹ, chỉ mang theo những vật dụng cần thiết và đóng gói hành lý gọn gàng.

hanh-ly-ky-gui

Một số quy định của các hãng hàng không khi mang hành lý ký gửi sang Nhật

Hãng Japan Airlines

Với hãng hàng không Japan Airlines đối với hạng phổ thông bạn được phép mang 2 kiện hành lý ký gửi. Mỗi kiện không vượt quá 23kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 200 cm. Đối với hạng thương gia bạn được phép mang 3 kiện. Mỗi kiện dưới 32kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 200 cm.

Hãng ANA Airlines

Hãng hàng không ANA Airlines đối với hạng phổ thông bạn được phép mang 1 kiện hành lý ký gửi, không vượt quá 23kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 158 cm. Đối với hạng thương gia bạn được phép mang 2 kiện. Mỗi kiện không quá 32kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 158 cm.

Hãng Cathay Pacific

Hãng hàng không Cathay pacific đối với hạng phổ thông bạn được phép mang 1 kiện hành lý ký gửi nặng 20kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm. Đối với hạng thương gia bạn được phép mang không quá 30kg và tổng kích thước 3 chiều không vượt quá 203cm.

Hãng Vietnam Airlines

Nếu bạn muốn bay đi Nhật Bản với hãng hàng không Vietnam Airlines, với hạng phổ thông bạn được phép mang 2 kiện hành lý ký gửi, không vượt quá 40 kg. Trọng lượng tối đa của mỗi kiện không quá 32 kg.

Đối với hạng thương gia bạn được phép mang 2 kiện trọng lượng dưới 60 kg. Mỗi kiện nặng không quá 32 kg. Nếu có trẻ nhỏ dưới 2 tuổi bạn không phải mua ghế ngồi riêng và được phép mang 1 kiện nặng dưới 10 kg.

Mỗi hãng hàng không có những quy định về hành lý ký gửi đi Nhật Bản khác nhau. Trước khi mua vé máy bay đi Nhật bạn hãy tìm hiểu kỹ quy định của từng hãng để có cách sắp xếp hành lý đúng quy định bạn nhé.

 


Đánh giá dịch vụ

Chất lượng dịch vụ được người dùng đánh giá với mức 4.8/5 điểm.
Hiện có tổng số: 6 lượt đánh giá
Hãy dành 1 click để đánh giá !

Tuyệt vời
83%
5
Tốt
17%
1
Bình thường
0%
0
Yếu
0%
0
Kém
0%
0

Nhận voucher miễn phí, lên tới 200k

Hãy nhanh tay, chương trình chỉ áp dụng tới hết ngày 23-12-2019. Xem điều khoản


Travelus giữ bản quyền nội dung trên website này.